fbpx

Benelli Ride to Green

Benelli Ride to Green :

ตะลุยโคลน กระโจนลงน้ำ ปลูกป่าชายเลน

 

Benelli Thailand รวมพลสมาชิกชาวสิงห์ ยกขบวนทำความดี ในกิจกรรม “Benelli Ride to Green : ตะลุยโคลน กระโจนลงน้ำ ปลูกป่าชายเลน” ณ ป่าชายเลนคลองโคน จ.สมุทรสงคราม เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

ทริปนี้ถือเป็นการรวมตัวของเหล่าสมาชิก Benelli ที่ใช้รถขนาด 600 ซีซี.ขึ้นไป ไม่ว่าจะเป็น BN600i, TNT600GT, TNT899 และ TNT1130R ยกขบวนร่วมเดินทางกว่า 30 คัน ซึ่งมาจากหลายพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพฯและปริมณฑล และยังเดินทางมาจาก Benelli Ayutthaya และจาก Benelli Huahin อีกด้วย

เริ่มต้นแต่เช้าตรู่ เหล่าสมาชิกได้เดินทางมารวมตัวกันที่ พอร์โต้ ชิโน่(Porto Chino) ศูนย์การค้าบนถนนพระราม 2 และร่วมกันรับประทานอาหารเช้า เติมพลังก่อนออกเดินทางทำความดี โดยขบวนสมาชิกใช้เส้นทางถนนพระราม 2 มุ่งหน้า ป่าชายเลนคลองโคน จ.สมุทรสงคราม เมื่อไปถึงก็ไม่รอช้า เหล่าสมาชิกเปลี่ยนเสื้อผ้า ใส่เสื้อชูชีพลงเรือพร้อมที่จะตะลุย ระหว่างเส้นทางล่องเรือก็ได้สัมผัสวิถีชาวบ้าน ธรรมชาติริมสองฝั่ง ก่อนที่เหล่าสมาชิกจะลงไปลุยโคลนปลูกป่าชายเลน ซึ่งได้รับการแนะนำจากวิทยากรที่ร่วมเดินทาง ถึงวิธีการปลูกที่ถูกต้องพร้อมการบรรยายเพื่อให้ความรู้ตลอดเส้นทาง ซึ่งการลงโคลนในครั้งนี้ยังเป็นครั้งแรกของหลายๆ เลยทีเดียว และทำเอาหมดแรง หมดพลังงานไปตามๆกัน เมื่อขึ้นเรือมาจึงให้เร่งเครื่องมุ่งหน้าสู่กระเตงกลางทะเล(กระเตงคือกระท่อมกลางทะเลของชาวประมง) เพื่อรับประทานอาหารกลางวัน เรียกได้ว่าเหล่าสมาชิกยิ้มแกล้มปริ เพราะอาหารมื้อนี้ถูกปาก ถูกใจมาก อาหารทะเลสดและอร่อย ทำเอาหลายๆคนต้องขอเติมข้าวกันอย่างต่อเนื่อง และยังได้สนุกกับกระดานถีบลงไปจับหอย ได้สัมผัสวิถีประมงกันแบบไม่กลัวแดด เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับการเดินทางร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ แต่ความสนุกยังไม่หมดแค่นั้นหลังจากทำความดีกันแล้ว ก็มาต่อด้วยกิจกรรม Adventure ในช่วงบ่าย ไม่ว่าจะเป็นกระโดดหอ พายเรือคายัค ไต่สะพานเชือก ทำเอาเหล่าสมาชิกสนุกกันจนลืมอายุ เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะกันอย่างต่อเนื่อง

ปิดท้ายกันด้วยปาร์ตี้เล็กๆ สร้างความอบอุ่น พร้อมทำความรู้จักกันให้มากขึ้น แลกเปลี่ยนความประทับใจของความเป็นครอบครัว Benelli พร้อมกันนี้ยังลุ้นของรางวัลส่งท้ายมากมาย จากเหล่าผู้สนับสนุน ไม่ว่าจะเป็น Scoyco,Eni,IRC,และLeon ที่นำของที่ระลึกมาแจกกันเต็มที่

ความประทับใจไม่สิ้นสุด ทุกภาพความทรงจำ จะถูกบันทึกไว้ในหัวใจของชาว Benelli อีกหนึ่งกิจกรรมที่ทำให้ครอบครัว Benelli ขยายตัวมากยิ่งขึ้น พร้อมที่จะเดินทางไปด้วยกันในทุกเส้นทาง และสำหรับกิจกรรมต่อไปจะเป็นที่ไหน เมื่อไหร่นั้น สามารถติดตามข่าวสารเรื่องราวต่างๆได้ที่www.benelli-thailand.co.th, www.facebook.com/benelliTHและ Instagram@benellithailand