fbpx

Benelli 300 Reunion @ Kanchanaburi Rally l Camping l Friendship

เมื่อพูดถึงรถจักรยานยนต์ในระดับ 300 ซี.ซี. คงไม่มีใครไม่รู้จัก Benelli 300 Series ซึ่งเปิดตัวปักธงด้วยรุ่น TNT300 ที่ทำเอาเหล่าไบค์เกอร์ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ต้องหันมามอง และจับจองเป็นเจ้าของกันอย่างต่อเนื่อง ทำให้ยอดจองพุ่งจนรถขาดกันทุกศูนย์ ด้วยออฟชั่นที่ให้มาเกินราคา สร้างความคุ้มค่าเป็นอย่างยิ่ง และไม่หยุดพัฒนาเอาใจสายสปอร์ตด้วยรุ่น 302R เพิ่มทางเลือกให้เหล่าไบค์เกอร์ที่ชื่นชอบ และสำหรับโมเดลปัจจุบันที่เพิ่งเปิดตัวไปอย่าง302S เน็กเก็ตไบค์โฉมใหม่ โฉบเฉี่ยวไฉไลกว่าเดิม ยิ่งทำให้สมาชิกชาว Benelli 300 Series เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 23-24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา Benelli Thailand ได้ชักชวนสมาชิก Benelli 300 Series มาร่วมย้อนรำลึกความประทับใจในอดีต ในกิจกรรม Benelli 300 Reunion @ Kanchanaburi : Rally l Camping l Friendship ทั้งสมาชิกรุ่นแรก และสมาชิกใหม่ๆได้มาพบปะพูดคุยและรวมสนุกกันในทริปนี้ โดยในทริปมีหลากหลายกิจกรรมให้ได้ร่วมสนุกกัน ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันแรลลี่มหาสนุก สวนน้ำเพลินๆ และปาร์ตี้สไตล์ยิปซี ศูนย์ Benelli Khaerai คึกคักกันแต่เช้า เมื่อเหล่าสมาชิกเดินทางมารวมตัวกัน(ไม่รู้ว่าตื่นเต้นจนนอนไม่หลับ หรือยังไม่ได้นอน) ที่นี่เป็นจุดสตาร์ทของการปล่อยตัวแรลลี่ ซึ่งเหล่าสมาชิกหลายคนถึงกับถามหายาพารา เมื่อได้รับการอธิบายวิธีการเล่นและสัญลักษณ์ต่างๆ ที่อยู่ในใบนำทาง เพราะหลายคนไม่เคยเล่นหรือได้สัมผัสการแข่งขันแรลลี่มาเลย ซึ่งทางทีมงานก็ทราบดีจึงได้ปรับกติกาที่ไม่ยุ่งยาก และให้ปลอดภัยที่สุด เมื่อถึงเวลาคุณธนชาต ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบเนลลี่(ประเทศไทย) จำกัด ให้เกียรติตีธงปล่อยตัวการแข่งขันแรลลี่มหาสนุก เหล่าสมาชิกออกเดินทางเพื่อค้นหา RC ในแต่ละพื้นที่ตลอดเส้นทางมุ่งหน้าเข้าสู่จังหวัดกาญจนบุรี ที่ทางทีมงานได้ซ่อนไว้ในพื้นที่ต่างๆ มีทั้งง่ายและยาก ปีนบ้าง ก้มบ้าง มุดบ้าง รวมถึงเกมส์สนุกๆ ที่ประจำอยู่ในแต่ละ TC ที่ทำเอาเหล่าสมาชิกต้องเก็บไปฝันหรือละเมออย่างแน่นอน และเมื่อไปถึง TC สุดท้าย จากการแข่งขันแรลลี่ ก็ปรับรูปแบบการเดินทางเป็นแบบขนวนคาราวานเพื่อเดินทางเข้าสู่ที่พัก

ความสนุกอีกรูปแบบหนึ่งก็เริ่มต้นทันที หลังจากฝ่าสายลมและแสงแดดมาตลอดทั้งวัน ได้เวลาผ่อนคลายกับสวนน้ำ สวนสนุก ที่ให้ทุกคนได้มาคลายร้อน ปลดปล่อยอารมณ์ ก่อนจะกระชากอารมณ์อีกครั้งด้วยความสนุกในช่วงค่ำกับปาร์ตี้สไตล์ยิปซี พร้อมอาหารแบบปิ้งย่าง และความสนุกบนเวทีที่มาแจกของรางวัลกันเต็มที่ เรียกได้ว่าทุกคนที่ร่วมทริปในครั้งนี้มีของติดไม้ติดมือกลับบ้านกันทุกคน

การกลับมารวมตัวของสมาชิก Benelli 300 Series ในครั้งนี้ สิ่งที่เหมือนเดิมคือมิตรภาพ และวัฒนธรรมความเป็นครอบครัวของสมาชิกทุกคน ถึงแม้เวลาจะผ่านไปแต่วัฒนธรรมของชาวBenelliก็ยังคงถูกส่งต่อกันไปจากรุ่นสู่รุ่น เรียกว่าไม่มีวันจางหายไปอย่างแน่นอน

ความสนุกความประทับใจแบบนี้ยังคงเกิดขึ้นเรื่อยๆ ขอเพียงคุณเป็นชาวBenelli ที่พร้อมเดินทางไปด้วยกัน และครั้งต่อไปเราจะไปสนุกกันที่ไหนติดตามข่าวสารได้ที่ www.facebook.com/BenelliTH